Câu hỏi “ăn gì sau khi tập thể dục”, “ăn gì sau khi tập thể dục? Hay ăn gì để không béo? Được đặt ra bởi những người yêu thể thao hay những chị em muốn giảm cân. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu bí quyết ăn uống trước nhé và sau khi tập thể dục.

Chúng ta thường nghĩ rằng kết hợp một chế độ ăn uống bình thường với việc tập thể dục sẽ vẫn khiến cơ thể béo lên. Tuy nhiên, nếu tập luyện quá sức mà không bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể thì bạn đang tự hại mình.

Ăn uống gì trước khi tập thể dục ?

Tùy thuộc vào hình thức tập thể dục, nếu chỉ là đi bộ hoặc chạy nhẹ thì tốt hơn bạn nên nhịn ăn và chỉ uống một cốc nước trước khi khởi động. Nếu bạn đang tập luyện cường độ cao, bạn nên ăn một chút thực phẩm giàu tinh bột để dễ tiêu hóa như một gói yến mạch, một lát bánh mì nướng, một quả chuối hoặc một ly cocktail.

Bạn biết đấy khi đi bơi không nên ăn quá no, vì no quá sẽ gây khó tiêu và có thể bị nôn.

Đối với những bạn tập thể dục, cơ thể cần đốt cháy năng lượng. Bạn nên uống nước và ăn nhẹ những thực phẩm chứa tinh bột, đạm nhạt.

Ăn uống gì sau khi tập thể dục ?

  • Đối với những bạn vận động nhẹ không nên ăn quá nhiều đạm, có thể ăn trứng, cá và chất xơ như rau củ quả và đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể. Hạn chế ăn nhiều tinh bột, chất đạm vì có thể gây tăng cân.
  • Đối với những bạn tập thể dục sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước nên việc đầu tiên bạn cần làm là cung cấp ngay nước cho cơ thể. Bạn có thể uống nước hoa quả như nước cam để vừa bổ sung nước, vừa bổ sung đường bột cho cơ thể. Protein nạc có trong thịt gà, ức gà, chất béo có lợi cho tim và thực phẩm chứa carbohydrate như bánh mì và ngũ cốc. Protein cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ bắp. Ngoài ra, nếu bạn chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 5 hoặc 6 bữa thì tốc độ chuyển hóa các chất dinh dưỡng sẽ cao hơn.

Giờ giấc ăn uống như thế nào khi tập thể dục ?

Trước khi bắt đầu luyện tập

  • Nên ăn trước đó 1-2 tiếng và ăn carbohydrate, nhưng không nên ăn quá nhiều, chỉ cần một quả táo, vài quả hạnh, nửa quả óc chó hoặc một quả chuối, khoai lang là những bữa ăn tuyệt vời trước khi ăn. thực hành. Nếu bạn định tập thể dục lâu hơn trong 1 giờ, hãy ăn bánh mì trứng, bột yến mạch, gạo lứt, đậu đen, khoai lang …

Sau khi luyện tập

  • Đối với tập luyện cường độ thấp: Sau khi tập luyện, nên ăn một bữa ăn cân bằng, gồm đạm và chất sơ, trong vòng 1-2 giờ sau khi kết thúc và uống đủ nước.

  • Tập gym: bạn đốt nhiều tinh bột (nguồn năng lượng của cơ bắp), chất đạm (thịt, trứng, sữa). Bạn nên ăn thức ăn chứa nhiều chất bột đường sau khi tập luyện khoảng 20 đến 60 phút để có thể phục hồi năng lượng cho cơ thể.

XEM THÊM TẠI: https://nguyenlieunauan.net/