Kem tươi được coi là nguyên liệu rất quan trọng trong quá trình chế biến các loại bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kem tươi là gì và cách đánh kem tươi đúng cách để không bị mất nước. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về kem tươi và biết được kỹ thuật đánh bông kem tươi nhé.

Trong ngành bánh hiện nay, kem tươi được sử dụng rất nhiều với số lượng lớn. Có nhiều loại bánh sử dụng nguyên liệu này, có thể trộn với nguyên liệu khác, trang trí hoặc dùng làm nguyên liệu chính của bánh. Vì vậy, kem tươi có tầm quan trọng lớn và được ưa chuộng đối với nhiều loại bánh hiện nay.

kem tươi trang trí bánh ngọt

Kem tươi được dùng trong trang trí các loại bánh ngọt

KEM TƯƠI LÀ GÌ?

Kem tươi hay còn gọi là whiping cream được nhiều người sử dụng để trang trí bánh ngọt, bánh ngọt hay đồ uống. Kem tươi là loại kem có dạng lỏng, được làm từ sữa tươi, nhưng điểm khác biệt là chúng rất ngon và có độ béo ngậy hơn rất nhiều. Kem sữa tươi thường ở dạng lỏng và hơi sệt, khi đánh lên sẽ bông xốp, mềm mịn.

Loại kem này có hàm lượng chất béo cao (từ 38% đến 40%), dựa vào hàm lượng chất béo này, bạn có thể phân biệt kem sữa tươi với các sản phẩm làm từ sữa khác. Kem tươi có vị béo, ngậy, thơm và dễ tan trong miệng.

kem tươi nguyên liệu phổ biến

Kem tươi là nguyên liệu phổ biến để làm bánh

Điểm khó nhất khi sử dụng whipping cream là “đánh bông”. Trong đó, sai lầm phổ biến nhất là làm kem tươi bị tách nước. Lúc này, kem không còn cứng và mịn. Kem bị mất nước rất khó sửa chữa. Vì vậy, cần chú ý để máy ở tốc độ thấp, không đánh quá tay.

CÁC LOẠI KEM TƯƠI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Ngày nay, có khá nhiều loại kem tươi khác nhau. Điển hình có loại Half and half, Light Whipping cream, Heavy cream hay heavy whipping cream, Sour cream, Double cream… Trong làm bánh, loại kem phổ biến nhất là heavy cream – kem đặc. Chúng được sử dụng trong nhiều loại bánh khác nhau và góp phần làm cho món bánh trở nên hoàn hảo hơn.

KEM SỮA TƯƠI ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

kem tươi trang trí bánh kem

Ứng dụng kem tươi trong trang trí bánh kem

Kem sữa tươi được dùng để làm các món tráng miệng như bánh ngọt, bánh flan, bánh pudding, đồ uống. Ngoài ra, kem tươi còn được dùng để chế biến các món ăn như súp, nước sốt, trộn salad, ăn kèm với trái cây, đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ. Kem tươi khi đánh bông dùng để trang trí bánh và đồ uống. Bạn có thể thêm đường để điều chỉnh độ ngọt theo ý thích.

mỳ ý xốt kem tươi

Mỳ Ý xốt kem – Ứng dụng của kem tươi trong chế biến món ăn (Ảnh: Internet)

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG KEM SỮA TƯƠI

– Nếu đánh bông kem tươi và để ở nhiệt độ phòng sẽ dễ bị chảy. Vì vậy, khi cần sử dụng, bạn chỉ việc đánh bông kem, nếu chưa cần dùng ngay thì cho vào tủ lạnh.

Whipped cream là loại kem được đánh bông trước và thường được bán dưới dạng chai xịt kem, khi mua về bạn có thể sử dụng ngay. Whipping cream là loại kem lỏng dùng để chế biến các món ăn ngay hoặc đánh bông.

– Sau khi mở nắp hộp kem, bạn cần chú ý đóng chặt mép hộp và sử dụng kem tối đa trong vòng 1 tuần.

Kem sữa tươi thường được bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các tiệm bánh chuyên dụng.

KEM SỮA TƯƠI MUA Ở ĐÂU VÀ CÁCH BẢO QUẢN KEM TƯƠI

Kem tươi được bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp bánh … Siêu thị Đại Vạn Phát là một trong những siêu thị chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, phường6, quận 03 , TP.HCM.

Kem tươi sau khi mua về cần bảo quản trong tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn đá tủ lạnh. Cẩn thận hơn, bạn nên tham khảo hướng dẫn chăm sóc in trên hộp.

CÁCH ĐÁNH KEM TƯƠI ĐÚNG CHUẨN

Có khá nhiều cách đánh kem tươi khác nhau, trong đó, có hai hướng cho kết quả khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

Đánh bông kem mềm: Tương tự như lòng trắng trứng, kem tươi được đánh bông bằng cách cho thêm đường vào, đánh ở tốc độ cao. Bạn sẽ dừng lại khi thấy kem bông xốp, thấy thể tích của kem đã tăng lên gấp 2-3 lần trước đó. Lượng bọt khí nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, kem tươi lúc này có thể tạo thành đỉnh khi dùng dụng cụ nâng kem nhưng sẽ mềm ngay lập tức.

đánh kem tươi đúng chuẩn

Cần những bí quyết nhất định để đánh kem tươi đúng chuẩn

Đánh bông cứng kem: Loại kem này cũng sở hữu đặc điểm giống như cách đánh bông mềm ở trên, không còn thấy bọt khí. Bạn sẽ có cảm giác hỗn hợp kem đặc, mịn, mượt, đồng thời kem khi đánh lên sẽ tạo vân rõ, khi tạo đỉnh nhọn, kem nằm dọc, khó đảo. . Nếu bạn cầm ngược bát mà kem không bị chảy hoặc rơi xuống chứng tỏ kem đã đạt và cứng.

Trong trường hợp kem bị đánh quá tay, bạn có thể chữa bằng cách cho thêm một ít kem vào, trộn từ từ lên rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút rồi lấy ra đánh tiếp. Tuy nhiên, loại kem này sẽ không ngon và không được như kem đánh một lần. Lưu ý khi đánh bông kem, bạn nên đánh nhẹ nhàng, không nên đánh ở tốc độ cao và đánh quá lâu, kem sẽ dễ tách lớp.

Kết Luận

Bạn sẽ dễ đánh bông kem hơn nếu kem và dụng cụ được bảo quản trong tủ lạnh. Kem sau khi đánh bông phải được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 ngày. Khi bắt kem, bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như khuyên bắt kem, túi bắt kem để tạo hình đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng kem trong quá trình làm bánh hoặc trang trí bánh.

XEM THÊM TẠI: https://nguyenlieunauan.net/