Macaron được coi là một loại bánh đặc biệt rất phổ biến trên khắp thế giới. Nếu bạn đã từng tự hỏi về nguồn gốc của baron và thành phần chính trong nó, hãy cùng tìm hiểu! Macaron là một loại bánh ngọt với cấu trúc meringue- những chiếc bánh mỏng và giòn được làm từ lòng trứng, đường, bột mì và các nguyên liệu khác. Các loại kem và nhân đặc biệt được đặt ở giữa hai chiếc bánh, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn. Hãy cùng nguyenlieunauan.net khám phá thêm về bí mật của bánh macaron này!

Bánh macaron là gì?

Macaron là một loại bánh ngọt đặc trưng trong ẩm thực Pháp, được tạo nên từ bột trứng và đường (một loại bánh tráng miệng). Quá trình làm macaron bao gồm việc đánh đều lòng trắng trứng và kết hợp với đường, cùng một chút axit từ chanh tây hoặc giấm.

Không chỉ sử dụng lòng trắng trứng đánh lên, macaron còn được làm từ các thành phần khác như bột đường và hạt đường, cũng như màu thực phẩm. Nhờ những thành phần này, bánh macaron có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn đối với người thưởng thức.

Bánh phủ đường hạt

Macaron là loại bánh đặc trưng với cấu trúc gồm hai miếng bánh tròn được kẹp với nhân, bao gồm ganache, bơ hoặc mứt. Khi chạm vào, vỏ bánh mang lại cảm giác nhẹ nhám, tuy nhiên, khi nhìn tổng thể, bề mặt bánh trông khá phẳng.

Về cấu trúc, do độ ẩm của bánh thấp, macaron có kết cấu mềm mại và tan chảy dễ dàng khi thưởng thức. Bên cạnh đó, macaron còn mang đến sự hấp dẫn với một loạt màu sắc đa dạng và hương vị phong phú, từ những vị truyền thống như quả mâm xôi, sô cô la, kem bơ cho đến những hương vị độc đáo như gan béo, matcha hay nhân kem lạnh.

Bánh macaron là gì?

Nguồn gốc của macaron?

Bánh macaron, còn được gọi là bánh macaron Pháp, được giới thiệu ở Pháp bởi đầu bếp người Ý theo công nương Catherine De Medici, khi cô sang Pháp kết hôn với Hoàng tử Henri II vào năm 1533 trong thời kỳ Phục Hưng.

Dù nguồn gốc chủ yếu của bánh xuất phát từ Pháp, nhưng tên gọi “macaron” có nguồn gốc từ tiếng Ý, từ từ “maccarone” hoặc “maccerone” có nghĩa là nghiền nát.

Nguồn gốc chính xác của loại bánh này vẫn đang gây tranh cãi và thảo luận, vì cũng có những thông tin cho rằng macaron ra đời vào năm 1791 trong một tu viện gần Cormery. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết mọi người tin rằng macaron có nguồn gốc từ Pháp.

Nguồn gốc của macaron?

Bánh macaron mua ở đâu?

Để thuận tiện, bạn có thể mua bánh trực tuyến thông qua các trang web của các cửa hàng bánh hoặc đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm sự đa dạng về màu sắc và thưởng thức mùi hương thơm ngon của từng loại bánh.

Giá cả của loại bánh này khá cao, dao động từ 40.000 – 300.000đ (dữ liệu cập nhật đến ngày 13/5/2021), bởi vì 90% quy trình làm bánh được thực hiện thủ công, yêu cầu sự tỉ mỉ và tinh tế cao.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự làm bánh macaron tại nhà. Mặc dù loại bánh này khá khó làm, nhưng chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ và kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ có một mẻ bánh thành công!

Bánh macaron mua ở đâu?

Kết luận

Macaron là một loại bánh ngọt nổi tiếng trên toàn thế giới. Được làm từ lòng trứng, đường và bột m alm nd, macaron có cấu trúc meringue đặc trưng. Những chiếc bánh mỏng và giòn được kết hợp với nhân kem đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo và thú vị. Nguồn gốc của macaron xuất phát từ Pháp và đã lan tỏa khắp mọi nơi trên thế giới. Để tìm mua macaron ngon, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bánh ngọt chuyên nghiệp hoặc đặt hàng trực tuyến từ các nhà sản xuất uy tín. Hãy thưởng thức và khám phá hương vị tuyệt vời của macaron!