Không quá khó để sở hữu hàm răng trắng sáng nếu bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Hãy cùng chúng tôi thử một số món ăn quen thuộc dưới đây và xem thành quả nhé !!

Mách bạn chế độ ăn uống giúp răng trắng sáng

1. Bông cải xanh

Các hoa con trên bông cải sẽ di chuyển và cọ xát bề mặt răng khi nhai, giúp răng sạch và sáng hơn.

Bông cải xanh giúp răng trắng sáng

2. Dứa

Thành phần Bromelain trong dứa có công dụng làm sạch răng. Ngoài ra loại quả này còn trị viêm họng và chữa lành các vết thương trong khoang miệng rất hiệu quả.

Dứa có công dụng làm sạch răng

3. Dâu tây

Bổ sung dâu tây vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp làm se và loại bỏ các mảng bám trên răng. Đặc biệt, loại quả này còn chứa Axit Ellagic, đây là chất đang được ứng dụng trong công nghệ làm trắng răng tiên tiến và phòng chống một số bệnh tật.

Dâu tây loại bỏ mảng bám trên răng

4. Táo

Táo chứa hàm lượng Axit Malic cao giúp tăng tiết nước bọt, loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng. Đồng thời, loại quả này còn có tác dụng làm sạch các mảng bám ở chân răng do thức ăn thừa để lại, giúp răng luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Táo giúp răng sạch và sáng bóng

5. Trái cây họ cam quýt

Axit trong cam, chanh, bưởi, quýt… có tác dụng tẩy vết ố, giúp răng trắng sáng hơn. Ngoài ra, các loại quả này còn chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa chảy máu nướu răng.

Trái cây họ cam quýt loại bỏ vết xỉn màu

6. Phô mai cứng

Phô mai là loại thực phẩm chứa nhiều Canxi rất có lợi trong quá trình tăng cường độ chắc khoẻ cho răng và nướu.

Phô mai cứng tăng cường độ khoẻ cho rấng

7. Sữa chua

Sữa chua cung cấp hàm lượng Canxi và Photphat cao, làm cho men răng khoẻ và trắng hơn.

Sữa chua làm cho men răng khoẻ trắng

Trên đây là một số thực phẩm vừa tốt cho “sức khỏe” vừa có tác dụng giúp “trắng răng” mà bạn nên bổ sung mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng quên đánh răng sau khi ăn. Chia sẻ ngay với XANH BHAG những thực phẩm khác mà bạn biết ngay nhé!

XEM THÊM TẠI: https://nguyenlieunauan.net/